0904.609.939

Viêm Bàng Quang Cấp Là Gì ?

Viêm Bàng Quang Cấp Là Gì ? là bệnh viêm bàng quang xảy ra ở giai đoạn đầu của viêm bàng quang, viêm bàng quang cấp tính nhẹ hơn viêm bàng quang mãn tính và dễ chữa hơn viêm bàng quang mãn tính. Bệnh viêm bàng quang là một bệnh thường hay gặp ở những bạn cơ thể yếu ớt, có hệ bài tiết kém. Viêm bàng quang có hai loại viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính.

Viêm Bàng Quang Cấp Là Gì ?

Viêm Bàng Quang Cấp Là Gì ?

 • Bàng quang hay còn gọi là bọng đái là cơ quan chứa nước tiểu do thận tiết ra trước khi thoát ra ngoài cơ thể quá trình đi tiểu. Bàng quang là một cơ rỗng, nước tiểu vào bàng quang qua niểu quản và thoát khỏi bàng quang qua đường niệu đạo.
 • Bệnh viêm bàng quang là là hiện tượng bàng quang bị nhiễm khẩn, các vi khuẩn có hại tích tụ ở bàng quang gây ra viêm loét.
 • Bệnh viêm bàng quang cấp tính là bệnh viêm bàng quang xảy ra ở giai đoạn đầu của viêm bàng quang, viêm bàng quang cấp tính nhẹ hơn viêm bàng quang mãn tính và dễ chữa hơn viêm bàng quang mãn tính.
 • Nguyên nhân gây viêm bàng quang là gì ? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các vi khuẩn họ đường ruột xâm nhập quá nhanh và quá nhiều chủ yếu trong đó là vi khuẩn E.coli sau đó đến các vi khuẩn proteus mirabilis, kelbsiela pneumoniae, enterobacter, citrobacter, serrater.
 • Ngoài các vi khuẩn trên thì một số bệnh như bệnh viêm sỏi thận, sỏi niệu quản hay do sỏi bàng quang, cũng là nguyên nhân gây bệnh thêm vào đó là quần áo chật, mùi hôi, vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục đều gây ra bệnh viêm bàng quang.

Các Triệu Chứng Của Viêm Bàng Quang Cấp:

Bệnh nhân khi bị viêm bàng quang cấp tính thường có các biểu hiện không bình thường ở các cơ quan bài tiết và sinh dục:

 • Niệu đạo bị đau rát, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần.
 • Tức vùng dưới, đau bụng, đau vùng xương chậu.
 • Nước tiểu có màu vàng đục, có khi tiểu có lẫn máu.
 • Người ốm yếu, da xanh xao, có thể kèm theo sốt.

Viêm bàng quang cấp tính có nguy hiểm gì ?

 • Viêm bàng quang cấp tính xảy ra ở giai đoạn đầu vì vậy mức độ nguy hiểm chưa cao, chỉ gây ra một số hậu quả như đi tiểu khó khăn đau buốt, khó chịu, người mệt mỏi có thể bị sốt, viêm bàng quang cấp tính đều dẫn đến viêm bàng quang mãn tính và các bệnh khác như viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm niệu đạo, đau tinh hoàn…

Cách Điều Trị Viêm Bàng Quang Cấp:

Khi có những triệu chứng bị viêm bàng quang cấp bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra kỹ lưỡng, thông thường các bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu để xác định nguyên nhân gây ra viêm bàng quang, ngoài ra còn có thể kiểm tra bàng cách khám tổng thể chụp chiếu… Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh là do đâu các bác sĩ sẽ điều trị bằng các lọi thuốc thích hợp:

 • Trường hợp viêm bàng quang mới chớm bệnh: thì ta có thể điều trị bằng liệu pháp thông thường như uống nước thật nhiều làm loãng vi khuẩn trong bàng quang, không ăn các đồ cay nóng, các đồ ăn sống như ớt, xả, mắm tôm, mẻ… ăn nhiều rau xanh, các loại quả như dưa hấu, dứa, táo, nước dừa… Tập thể dục thể thao đều đặn thường xuyên để nâng cao sức khỏe, tăng  sức đề kháng chống lại bệnh tật.
 • Viêm bàng quang do bệnh lý: với các nguyên nhân gây bệnh do sỏi thận, sởi tiết niệu rất có thể được phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin do chúng tôi tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “viêm bàng quang cấp là gì ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Rate this post

Bài viết liên quan

Phương Pháp Điều Trị Viêm Bàng Quang

24 Tháng Mười Một, 2016

Viêm Bàng Quang Cấp Là Gì ?

23 Tháng Mười Một, 2016

Triệu Chứng Của Viêm Bàng Quang

24 Tháng Mười Một, 2016

Chảy Máu Bàng Quang Là Bệnh Gì ?

22 Tháng Mười Một, 2016