0904.609.939

Bệnh Tiểu Nhiều Có Nguy Hiểm Không ?

Bệnh Tiểu Nhiều Có Nguy Hiểm Không ? tiểu nhiều là biểu hiện của một số bệnh sau đây: bệnh lý tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, các bệnh lý về bàng quang, hẹp niệu đạo… chính vì vậy khi bị tình trạng tiểu nhiều lần kéo dài tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế và phòng khám để được chữa trị và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng này kéo dài, gây những nguy hiểm không mong muốn.

Bệnh tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng gây ra rất nhiều những khó khăn phiền phức đối với người mắc phải nó. Đi tiểu là hoạt động sinh lý bình thường của con người, trung bình ở người khỏe mạnh đi tiểu khoảng 5 – 7 lần một ngày. Nếu như không sử dụng bất kỳ chất kích thích, chất lợi tiểu hoặc uống quá nhiều nước mà đi tiểu nhiều hơn 8 lần / ngày thì bị coi là mắc tiểu nhiều. Vậy tiểu nhiều có gây ra nguy hiểm gì không ?

Bệnh Tiểu Nhiều Có Nguy Hiểm Không ?

Bệnh Tiểu Nhiều Có Nguy Hiểm Không ?

  • Trong những trường hợp mà uống quá nhiều nước trong ngày, ăn nhiều canh, sử dụng nhiều đồ uống có tính chất lợi tiểu, đặc biệt là đồ uống có gas như nước ngọt, bia, cafe, trà…Khi sử dụng những loại này sẽ gây kích thích rất lớn cho bàng quang dẫn đến dễ buồn tiểu.
  • Một số trường hợp khác nếu sử dụng thuốc lợi tiểu cũng sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên tình trạng đi tiểu nhiều lần này sẽ không diễn ra quá lâu, không kéo dài và cũng không kèm theo bất cứ triệu chứng nào khác. Mặt khác nếu như tình trạng này diễn ra quá lâu và kèm theo các triệu chứng bất thường thì bạn nên chủ động đi khám để có thể biết được tình hình vì rất có thể đây là dấu hiệu báo hiệu những bất thường của cơ thể bạn.

Đi Tiểu Nhiều Lần Rất Nguy Hiểm Khi Xuất Phát Từ Bệnh Lý:

Đi tiểu nhiều lần có thể xuất hiện do cơ thể đang mắc những bệnh lý, chủ yếu lên quan đến đường tiết niệu, niệu đạo. Cụ thể nó là biểu hiện của một số bệnh sau đây:

  • Bệnh lý tuyến tiền liệt: thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi ngoài trung niên. Lúc này tuyến tiền liệt ở nam giới phình to ra và chèn ép vào niệu đạo hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt. Lâu dần sẽ chuyển thành viêm tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng tác động lên bàng quang dẫn tới đi tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều lần, nước tiểu chảy dạng tia nhỏ.
  • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: viêm nhiễm đường tiết niệu sẽ dẫn tới tình trạng kích thích bàng quang và niệu đạo, khiến cơ thể có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn. Khi bị mắc viêm đường tiết niệu, người bệnh sẽ thấy xuất hiện kèm theo các triệu chứng như tiểu ra máu, tiểu buốt…
  • Các bệnh lý về bàng quang: như viêm bàng quang kẽ, hội chứng bàng quang kích thích, ung thư bàng quang… những bệnh lý này sẽ tác động lên bàng quang, khiến bàng quang co thắt quá mức hoặc phát triển quá to gây xâm lấn và chèn ép bàng quang dẫn tới tiểu nhiều, chảy máu bàng quang…
  • Hẹp niệu đạo: bệnh này có thể do các bệnh lây qua đường tình dục gây ra. Biểu hiện chính của tình trạng này là đi tiểu nhiều, tiểu buốt, có máu trong nước tiểu…
  • Các bệnh liên quan đến thận: như sỏi thận, suy tuyến thượng thận… các bệnh này sẽ gây tắc nghẽn đường tiểu hoặc gây cọ sát kích thích vào cổ bàng quang, dẫn tới tiểu nhiều lần hoặc tiểu ngắt quãng… Một số bệnh lý về tuyến giáp cũng có thể gây ra hiện tượng tiểu nhiều do thay tác động lên một số cơ quan khác nhau.

Khi bị tình trạng tiểu nhiều lần kéo dài tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế và phòng khám để được chữa trị và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng này kéo dài, gây những nguy hiểm không mong muốn.

Trên đây là những thông tin do chúng tôi tổng hợp, chắt lọc từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về “bệnh tiểu nhiều có nguy hiểm không ?”.

Nguồn Bài Viết: Tổng Hợp Internet

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng!

Lưu

Bài viết liên quan